VN88 VN88

Tâm sự ước một vé về tuổi thơ để vui Trung thu

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  ước một vé về tuổi thơ để vui Trung thu  hay nhất tại 18Truyen.com về tâm sự cuộc sống.

Tam su uoc mot ve ve tuoi tho de vui Trung thu

Lâu lắm rồi, lồng đèn “lon sữa” cùng lời ca tiếng hát nơi xóm nghèo đã không còn. Lắm lúc nghĩ về ngày xưa, về tuổi thơ lại thấy lòng lâng lâng và bình yên đến kỳ lạ.

Vài ngày nữa thôi, Tết Trung thu sẽ đến, bỗng dưng cảm xúc ùa về trong tôi. Một miền ký ức trong veo lũ lượt kéo về ngay lúc này đây đã mang cho tôi một khoảng trời riêng để hoài niệm về ngày xưa thơ bé. Tuổi thơ tôi không có nhiều đồ chơi hiện đại, đắt tiền như trẻ con bây giờ, chỉ quanh quẩn trong xóm nhỏ với vài ba đứa bạn trạc tuổi, chơi những trò chơi giản đơn, không có gì mới lạ. Không phải những trò chơi lý thú nhưng thật sự sẽ không quá lời khi nói rằng trẻ con ngày nay khó thể có được niềm vui như thế hệ tôi và thế hệ của những người đi trước.

Trung thu ngày xưa với tôi ấm áp và đong đầy niềm vui, cũng tròn đầy như ánh trăng đêm rằm tháng Tám. Buổi tối đêm trăng, cơn gió nhè nhẹ thổi qua, mang cảm giác khoan khoái, dễ chịu. Khi ánh trăng vừa buông xuống phía sau những mái nhà cũ kỹ lâu năm ở phía bên kia khu xóm và len lỏi ánh sáng xuống những tán cây già cỗi, phải công nhận trong năm chỉ mỗi ánh trăng đêm ấy là sáng nhất, rực rỡ nhất và đẹp nhất. Chúng tôi sau khi hí hoáy phụ mẹ bưng bê bánh ra sân cúng thì đứa này đi sang nhà đứa khác í ới, à ơi gọi nhau cùng mang đèn lồng đi khắp xóm.

VN88

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.