VN88 VN88

Tâm sự mâu thuẫn với nhà chồng vì cách dạy con

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  mâu thuẫn với nhà chồng vì cách dạy con hay nhất tại 18Truyen.com về tâm sự cuộc sống.

Tam su mau thuan voi nha chong vi cach day con

Tôi cầm roi dạy con, bố chồng xông ra thét lên: ‘Mẹ gì như hổ vồ, đàn bà phụ nữ gì mà ác thế, bảo đàn ông đánh con đã đành, nên học công dung ngôn hạnh’ và còn một loạt ngôn từ khác rất chợ búa.

Tôi 33 tuổi, chồng 35, có một con trai 7 tuổi, hiện có bầu bé thứ hai. Chúng tôi ở cùng bố mẹ chồng, ông bà rất thương con cháu, đặc biệt ông yêu cháu một cách mê muội, có thể vì cháu giống bố, mà bố lại rất giống ông. Ông hợp, yêu và chiều cháu, cuộc sống vợ chồng tôi tương đối hòa hợp ở mọi khía cạnh. Vợ chồng đều có công việc, thu nhập tạm nói là tốt trong thời điểm này. Tôi hay đọc mục Tâm sự với mục đích chính để có cái nhìn toàn cảnh về con người, xã hội trong bối cảnh hiện tại, mong muốn lường trước những cạm bẫy, bảo vệ gia đình an toàn và luôn hạnh phúc.

Chuyện chẳng có gì nói nếu bố chồng không quá yêu thương và bao bọc cháu, mà cháu ông lại là đứa trẻ ý thức rất kém. Quan điểm của vợ chồng tôi là chăm sóc tốt, ăn học, mặc, chơi đàng hoàng nhưng không chiều chuộng thái quá. Chúng tôi muốn rèn con có tính tự lập, tuổi nhỏ làm việc nhỏ phù hợp với sức lực, có tính tự giác, không mè nheo, bầy hầy, điều này kéo dài sẽ tạo ra một sự ỷ lại, thái độ không tốt với người lớn. Rút từ kinh nghiệm trong cuộc sống, IQ là nền tảng nhưng EQ quyết định thành công, cả hai không thể tách rời và hỗ trợ qua lại với nhau khăng khít.

Tâm sự mâu thuẫn với nhà chồng vì cách dạy con

Con trai tôi biếng ăn và ý thức tự giác rất kém, ham chơi, mỗi ngày đến lớp là một câu chuyện, đổi lại cháu thông minh, tiếp thu tạm nói là nhanh, khéo mồm, nói nhiều, rất hiếu động. Sau một loạt những mâu thuẫn nhỏ, tôi biết cả ông cũng chịu đựng vì những sự quát mắng của vợ chồng tôi dành cho cháu. Buổi tối hôm qua là “tức nước vỡ bờ”, đi làm về tôi đưa con vào tắm gội, 19h phải ăn tối, 20h ngồi vào học, con luôn bầy hầy và muốn thêm thời gian xem tivi. Tôi hết nhỏ nhẹ, phân tích, con vẫn nhùng nhằng khóc, nói mách ông, đưa con vào nhà tắm con bấu véo mẹ, nói không chơi với mẹ, nói muốn mở cửa nhà tắm để xem qua gương (phản chiếu từ tivi vào). Mẹ không đồng ý vì mở cửa nhà tắm sẽ có gió lạnh, làm gì phải tập trung làm tốt cho xong, con khóc thét ăn vạ nói mẹ ích kỷ, mẹ bực lấy khăn quất vào mông, con khóc thét gọi ông ơi mẹ đánh con.

VN88

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.